Thứ năm, 12/1/2017, 0:0

KẾ HOẠCH: Về tổ chức tham dự Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017”

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số:/KH-THPT.CT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cần Giờ, ngày03tháng01năm 2017.

Về tổ chức tham dự Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017”

Căn cứ Công văn số 544 /CV-BTT, ngày 02 tháng 01 năm 2017 của Báo Tuổi Trẻ về việc mời tham dự Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017” tại Tp. HCM;

Nhằm phục vụ cho công tác hướng nghiệp, chuyên đề ngoại khóa cho học sinh lớp 12, trường THPT Cần Thạnh lập kế hoạch hướng dẫn học sinh tham dự Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017” do Báo Tuổi Trẻ, cùng Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức (lần thứ 14);

I. MỤC ĐÍCH

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp TP.HCM, lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ thông tin đến học sinh những điểm mới, những điều học sinh cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.

Ngoài ra, học sinh cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia thuộc các ngành nghề mà mình quan tâm như ĐH quốc gia TP.HCM, các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM (Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế - luật, Khoa Y), ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Luật…  Những thầy cô sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngành, nghề, trường học để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với sở trường, học lực và điều kiện bản thân.

Bên cạnh đó, tại gian tư vấn của hơn 100 trường ĐH, CĐ trong cả nước sẽ cung cấp thông tin, giới thiệu chi tiết về trường mình đến các bạn học sinh.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ: Học sinh lớp 12 ( A1, A2, A3, A4, A5)

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1/ Thời gian:  Chủ nhật, ngày 15/01/2017

2/ Địa điểm: : Khuôn viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

3/ Số học sinh tham gia: 142 ( Theo danh sách đăng ký)

4/ Số xe:  06 chiếc

IV. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

- Cô Võ Thị Diễm Phượng                         P. Hiệu trưởng                       Trưởng ban

- Thầy Ngô Văn Hội                                    TLTN                                      Phó trưởng ban TT

- Cô Đoàn Thị Thu Vân                               GVCN 12A1                         Thành viên

- Cô Nguyễn Thị Thu Trúc                         GVCN 12A2                         Thành viên

- Cô Nguyễn Thị Yến                                  GVCN 12A3                         Thành viên

- Cô Vũ Thị Thanh                                       GVCN 12A4                         Thành viên

- Cô Nguyễn Thị Nguyệt                             GVCN 12A5                         Thành viên

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1/ Cô Võ Thị Diễm Phượng- PHT:

Trưởng ban tổ chức triển khai kế hoạch đến GVCN các lớp 12.  GVCN sẽ triển khai và cho học sinh đăng ký tham gia (theo mẫu) chậm nhất ngày 30/12/2016.

Liên hệ với Báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh  để đăng ký tham gia; liên hệ xe đưa đón.

2/ Thầy Ngô Văn Hội- TLTN:

Cùng GVCN quản lý học sinh trong thời gian tham dự Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017”.

Thực hiện các công việc khác do Trưởng đoàn phân công.

3/ Giáo viên chủ nhiệm lớp 12

Tổ chức cho học sinh đăng ký tham gia ( Có số điện thoại, địa điểm rước) và thu tiền của học sinh. Gửi về cho Cô Võ Thị Diễm Phượng vào ngày 10/01/2017 ( Thứ ba) ( Gồm danh sách và tiền học sinh đóng)

Hướng dẫn, quản lý và chuẩn bị công tác hậu cần (ăn trưa, nước uống,…) cho các em học sinh của lớp mình.

VI. KINH PHÍ THỰC HIỆN

- Mỗi học sinh tham gia đóng 45.000đ/em ( Tiền xe)

- GVCN tự chuẩn bị việc ăn uống cho học sinh theo nội dung thỏa thuận trong giờ sinh hoạt lớp/ tuần;

- Trưởng ban tổ chức liên hệ trực tiếp với Báo Tuổi Trẻ về việc hỗ trợ chi phí hợp đồng xe đưa đón học sinh tham dự Ngày hội “Tư vấn  tuyển sinh – hướng nghiệp 2017”.

• Nhà trường cấp giấy đi đường cho giáo viên được phân công theo Quy chế chi tiêu nội bộ VII. CHƯƠNG TRÌNH THỰC HIỆN 15/01/2017

1. Từ 10 giờ 00 -> 10 giờ 15:  Tập trung học sinh tại trường THPT Cần Thạnh.

2. Từ 13 giờ 00 -> 15 giờ 00:   Tham dự Ngày hội “Tư vấn TS–HN” tại trường ĐHBK.

3. Từ 15 giờ 30 -> 15 giờ 45:  Tập trung học sinh ra xe và khởi hành về Cần Giờ.

Trên đây là nội dung kế hoạch tham dự Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh  - hướng nghiệp năm 2017”. Đề nghị các thành viên trong ban tổ chức triển khai đến tất cả học sinh để đăng ký tham dự đúng thời hạn quy định/.

Nơi nhận:                                                                                         KT.HIỆU TRƯỞNG

- BGH;                                                                                                        PHT

- Như trên;                                                                                                 ( Đã ký)

- Lưu.                                                                                                  Võ Thị Diễm Phượng